ทรัสต์กอล์ฟ จับมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ, โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน และ โรงแรมหัวหินแกรนด์ พร้อมด้วยพันธมิตรต่างๆจัดการแข่งขัน ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ รายการ “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2021” รายการที่ 1 ระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะเป็นรูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ที่ทั้งโปรชาย-หญิง ร่วมการแข่งขันในสนามเดียวกัน ชิงเงินรางวัลเดียว ในมาตรฐานเดียวกัน แต่ระยะเล่นแตกต่างกัน

หลังจากต้องเลื่อนการแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 จากเดิมที่แข่งกันที่สนาม ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 ม.ค. มาแข่งกันที่สนาม แบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากภาครัฐไฟเขียวให้จัดการแข่งขันแบบอาชีพได้ พร้อมกันได้รับการร่วมมืออย่างดีจากทาง จังหวัด, สนามกอล์ฟ และ โรงแรม ในการอำนวยความสะดวกในดำเนิการจัดการแข่งขันในรูปแบบ นิว นอร์มอล ในการรักษาระยะห่าง และป้องกันการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ตามมาตรการจากทางภาครัฐ

ล่าสุดภายหลังจากการปิดรับสมัคร มีโปรชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก โดยจะคัดเอาผู้เล่นชาย 66 คน และผู้เล่นหญิง 66 คน รวมทั้งสิ้น 132 รายลงชิงชัยในรอบทัวร์นาเม้นท์ที่จะมีขึ้นระหว่าางวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ โดยจะมีรอบคัดเลือกในวันที่ 22 ก.พ.นี้ เพื่อคัดนักกอล์ฟชาย 5 คน หญิง 5 คนเข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์ และจะมีการคิดคะแนนอันดับโลกอีกด้วย นักกอล์ฟชายที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ และ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง สองสวิงขวัญใจชาวหัวหิน พร้อมนำทัพสวิงไทยที่อยู่ในช่วงพักการแข่งขันลงล่าแชมป์ร่วมกับเหล่ามือดีจากทั้งจาก ทรัสต์กอล์ฟ เพลเยอร์, ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ และ  ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ รวมถึงบรรดาสวิงอาวุโสที่นำทีมโดย “โปรอุดร ดวงเดชา ที่มาสร้างสีสันให้กับการแข่งรายการนี้ที่เปิดกว้างให้กับโปรทุกระดับ

ขณะที่ประเภทหญิงนำทีมโดย “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล สวิงสาวดาวรุ่งจาก ราชบุรี เจ้าของมือ 1 ของ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ จากเมื่อปีที่แล้ว ที่จะนำทัพสวิงสาวร่วมหวดกับบรรดาโปรหนุ่มๆ ทั้งสวิงจาก ทรัสต์กอล์ฟ เพลเยอร์ และจากศึก ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ขณะเดียวกันทางทรัสต์กอล์ฟก็ยังมอบสิทธิ์ให้กับนักกอล์ฟเยาวชนที่มีฝีมือ และผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย “น้องคอปเตอร์” ด.ช.ชุติพนธ์ จรรยาสวัสดิ์ และ “น้องข้าวปั้น” ด.ญ.ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ และ 2 นักกีฬาจากโครงการ ทรัสต์กอล์ฟ จูเนียร์ สกอลาร์ชิพ (Trustgolf Junior Scholarship) อย่าง “น้องซัน” นายณัทกร เหล่าชุมพล และ “น้องจีม” นางสาวเกณิกา บุญประเสริฐ ร่วมหวดในรายการนี้ด้วย


ขอบคุณข่าวจาก : https://www.siamsport.co.th/