“โปรไนท์” อรกนก สร้อยสุวรรณ อาศัยความนิ่งเฉือนเอาชนะ “โปรหมาก” รณชัย จำนงค์ และ “โปรออม” สุภมาศ แสงจันทร์ คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ “ไทย-เดนมาร์ก วันเดย์ ทัวร์ 2020” ครั้งที่ 1 ณ สนาม รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ ปภาดา ว่องไวกิจไพศาล เฉือนเค้าน์แบ็คชนะ สุภกรณ์ อภิสนธิ์ คว้าแชมป์ประเภทสมัครเล่น

รายการนี้เป็นการแข่งขันแบบ วันเดย์ ทัวร์ ทั้งประเภทชาย-หญิง ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท ณ สนาม รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก แบบพาร์ 71 ซึ่งบริษัท ท็อปฟอร์ม คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ภายใต้การสนับสนุนจาก องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย เจ้าของผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ก เพื่อเป็นอีกเวทีให้เหล่าบรรดานักกอล์ฟทั้งในระดับอาชีพ และสมัครเล่น ได้มีแมตช์แข่งขัน และสร้างรายได้ ในสถานะการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19

    จบการแข่งขันผลปรากฏว่า หลังจบการแข่งขัน 18 หลุม ในประเภทนักกอล์ฟอาชีพ “โปรหมาก” รณชัย จำนงค์ , “โปรออม” สุภมาศ แสงจันทร์ และ “โปรไนท์” อรกนก สร้อยสุวรรณ หวดมาเท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์ 67 ทำให้ต้องมีการเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์ ก่อนที่ โปรไนท์ จะอาศัยความนิ่งที่เหนือกว่าเฉือนเอาชนะไปได้คว้าถ้วยแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัลไป 30,000 บาท ด้าน โปรหมาก และ โปรออม รับเงินรางวัลไปคนละ 12,500 บาท

ด้านในประเภทนักกอล์ฟสมัครเล่น ผลปรากฏว่า ปภาดา ว่องไวกิจไพศาล และ สุภกรณ์ อภิสนธิ์ หวดมาเท่ากันที่ 4 โอเวอร์พาร์ 75 ก่อนที่จะตัดสินด้วยการเค้าน์แบ็ค และเป็น ปภาดา ที่เฉือนคว้าแชมป์ไปครอง ขณะที่ สุภกรณ์ รับรองแชมป์ ขณะที่ ณัฐริกา เสนสาย คว้าอันดับ 3 ที่ผลงาน 5 โอเวอร์พาร์ 76

    สำหรับการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ ไทย-เดนมาร์ก วันเดย์ ทัวร์ 2020ครั้งที่ 1 เป็นการแข่งขันกีฬากอล์ฟในรูปแบบ วันเดย์ ทัวร์ จัดโดยองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย เจ้าของผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ก ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของนักกอล์ฟไทย ที่หลังจากเกิดโรคระบาด โควิด-19 ทำให้การแข่งขันทั้งในและต่างประเทศลดลงเป็นอย่างมาก ทำให้ขาดความต่อเนื่องในการสร้างรายได้และการพัฒนาฝีมือ จึงได้จัดการแข่งขันนี้ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไป ได้มีรายการแข่งขันที่มีคุณภาพ  และสามารถสร้างนักกอล์ฟ ที่มีศักยภาพเพิ่มขึ้นให้กับวงการกอล์ฟอาชีพไทย เพื่อกระตุ้นให้วงการกีฬากอล์ฟมีความตื่นตัว และเกิดการพัฒนาสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ 

ขอบคุณที่มา : https://www.siamsport.co.th/