“โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ก้าวเหล็กสาวไทย ทำผลงานสุดยอดผงาดคว้าแชมป์รายการ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชั่นเนล ที่ประเทศไอร์แลนด์เหนือ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเป็นแชมป์แรกในศึกแอลพีจีเอ ทัวร์ ของเธอเลยทีเดียว

ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสาวไทย ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์แรกในศึก แอลพีจีเอ ทัวร์ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชั่นเนล ที่ประเทศไอร์แลนด์เหนือ ด้วยการเพลย์ออฟชนะ เอมม่า ทัลเลย์ โปรชาวอเมริกัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับรายการนี้จัดแข่งทั้งในประเภทชายและหญิง ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 48 ล้านบาท) ระหว่างวันที่ 29 ก.ค. – 1 ส.ค. แข่งกัน 2 สนามคือ กัลกอร์ม คาสเซิ่ล กอล์ฟ คลับ ประเภทหญิงแข่งแบบพาร์ 73 ระยะ 7,159 หลา ประเภทชาย พาร์ 70 ระยะ 7,005 หลา และสนาม มาสเซรีนี กอล์ฟ คลับ ประเภทชายแบบพาร์ 70 ระยะ 6,827 หลา และประเภทหญิง แบบพาร์ 72 ระยะ 7,066 หลา

“โปรเมียว” ซึ่งจบรอบ 3 ด้วยการเป็นผู้นำร่วมกับ เจนนิเฟอร์ คัปโช่ และ ทัลเลย์ สองสวิงสาวจากดินแดนมะกัน ในวันสุดท้ายยังรักษาฟอร์มเก่งด้วยการเก็บ 7 เบอร์ดี้ แต่พลาดเสีย 1 โบกี้ กับ 1 ดับเบิลโบกี้ ทำให้สกอร์จบที่ 3 อันเดอร์พาร์ 70 รวมทั้งหมดสกอร์อยู่ ที่ 16 อันเดอร์พาร์ 275 เท่ากับ ทัลเลย์ ส่งผลต้องดวลเพลย์ออฟที่หลุม 18 พาร์ 5 เพื่อหาแชมป์

ช่วงเพลย์ออฟเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเมื่อ ปาจรีย์ และ ทัลเลย์ สามารถเก็บพาร์ได้ทั้งคู่ ทำให้ต้องดวลกันต่ออีกครั้งในหลุมเดิม และครั้งนี้ “โปรเมียว” สามารถเก็บพาร์ได้ แต่คู่แข่งสาวจากดินแดนลุงแซมตีเสียโบกี้ ส่งผลให้ ก้านเหล็กสาวไทย ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง และเป็นการได้แชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ ใบแรกของเธอด้วย

ปาจรีย์ ซึ่งกลายเป็นคนไทยคนที่ 4 ที่ได้แชมป์ในปี 2021 ต่อจาก โปรเหมียว “แพ๊ตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เอเอ็นเอ อินสไพร์เรชั่น, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และคว้าแชมป์ร่วมกับพี่สาวของเธอ “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล รายการ ดาว เกรต เลก เบย์ อินวิเตชั่นแนล

“มันช่างเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย และสามารถคว้าแชมป์ได้ที่นี่” ปาจรีย์ กล่าว “แน่นอนว่านี่คือความฝันที่เป็นจริงที่สามารถประสบความสำเร็จในรายการนี้”

ขณะที่ผลงานของนักกอล์ฟสาวไทยที่เหลือได้แก่ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล สกอร์รวมอยู่ที่ 13 อันเดอร์พาร์ 278 รั้งอันดับ 4 ตามด้วย “โปรแจน” วิชาณี มีชัย เก็บสกอร์ 4 วันอยู่ที่ 11 อันเดอร์พาร์ 280 รั้งอันดับ 8 ร่วม สำหรับ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ จบในอันดับ 30 ร่วมผลงานรวม 6 อันเดอร์พาร์ 285

Credit : https://www.siamsport.co.th/golf/lpga/view/246042