สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ออกประกาศเลื่อนแมตช์การแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลที่จะมีขึ้นปลายเดือน ก.พ.นี้ เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ที่กลับมาระบาดหลักที่ประเทศไทยเป็นระลอกที่สอง

ภายหลังจากที่ทางภาครัฐได้มีประกาศขอความร่วมมือจากสมาคมกีฬาต่างๆให้พิจารณาถึงความเหมาะสมในการจัดการแข่งขัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ที่กลับมาระบาดหนักในประเทศ ล่าสุดทางสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ได้มีประกาศออกมาแล้วว่าจะขอเลื่อนแมตช์การแข่งขันกอล์ฟรายการ ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021 รายการที่ 1 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 ก.พ.นี้ ออกไป เพื่อความเหมาะสม

    ทั้งนี้ประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังจากการประชุมหารือกันระหว่าง สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ซึ่งนำทีมโดย “นายกอุ้ม” กฤษดา ตัณฑ์วิไล พร้อมด้วยทีมงาน ที่ร่วมหารือกับ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา ที่มีขึ้น ณ สนามกอล์ฟปัญญารามอินทรา กรุงเทพฯ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อหาข้อสรุป และทางออกของทั้งสององค์กรในการจัดการแข่งขัน รวมถึงกำหนดการจัดการแข่งขันที่เหมาะสม

    สำหรับกำหนดการแข่งขันใหม่ของศึก ไทย แอลพีจีเอ รายการที่ 1 ซึ่งจะเป็นแมตช์ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท โดยแข่งขันกัน ณ สนาม พานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จ.นครราชสีมา จะมีประกาศให้สมาชิกได้รับทราบในภายหลัง โดยการแข่งขันนัดที่ 2 ของศึก ไทย แอลพีจีเอ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 มี.ค.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ซึ่งจะมีการประกาศถึงสนามแข่งขันให้ทราบอีกครั้งต่อไป

ขอบคุณที่มา : https://www.siamsport.co.th/