คณะกรรมการจัดการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการ เดอะ มาสเตอร์ส 2021 ประกาศเลื่อนการจำหน่ายตั๋วการแข่งขันของปีนี้ที่จะมีการแข่งขันในเดือน เม.ย.นี้ ออกไป เนื่องจากหวังว่าวิกฤตการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 จะสงบลง เพื่อกลับมาจัดการแข่งขันได้ตามปกติ

บ๊อบ ฮาริค จากสำนักข่าว อีเอสพีเอ็น เปิดเผยว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ เดอะ มาสเตอร์ส กำลังวางแผนที่จะมีการอนุญาตให้แฟนกอล์ฟเข้าชมการแข่งขัน ภายหลังจากปี 2020 การแข่งขันจำเป็นต้องจัดโดยที่ไม่มีแฟนกอล์ฟเข้าชม เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ซึ่ง อีเมล์ ที่ส่งโดย ออกัสต้า เนชั่นเนล กอล์ฟ คลับ ส่งให้ผู้ถือตั๋ว กล่าวว่า “พวกเรามีความตั้งใจจะสื่อสารถึงการตัดสินใจของเราที่มีกับการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส 2021 ถึงบรรดาผู้อุปถัมภ์ทั้งหมดของเรากับการตัดสินใจไปจนถึงปลายเดือน ม.ค.นี้ โดยที่จะยังไม่มีการดำเนินการใดๆทั้งสิ้น”

    ปัญหาสำคัญที่สุดของ ทัวร์นาเม้นท์ นั่นก็คือตั๋วของการแข่งขันได้มีการจองกันแล้วล่วงหน้า ซึ่งนั่นก็หมายความว่าากมีการจำกัดแฟนกอล์ฟที่จะเข้าร่วมการแข่งขันจะส่งผลให้กับยอดขายตั๋ว และไม่สามารถรองรับแฟนกอล์ฟได้อย่างเต็มที่เหมือนเช่นปรกติ

ขอบคุณที่มา : https://www.siamsport.co.th/