นักกอล์ฟทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมีสุขภาพที่ดี การดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ จึงเป็นวิธีที่นักกอล์ฟหลายคนเลือกใช้กัน ด้วยเหตุผลคือง่ายและได้ผลลัพธ์ที่ดี ถ้าทำได้ทุกวันก็จะยิ่งดีมากขึ้นอีกด้วย แต่ก็มีสุดยอดของอาหาร 10 อย่างที่ทานแล้วจะทำให้สุขภาพของนักกอล์ฟดีขึ้นแน่นอน และราคาก็ไม่แพงมาก

  1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และยังมีวิตามิน C ที่ทำให้ผิวสวยและป้องกันโรคหวัด ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายมากๆในตลาด
A picture containing food, table, cake, indoor

Description automatically generated
  1. ไข่ไก่ สุดยอดอาหารที่ราคาแสนถูก เป็นแหล่งของโปรตีน ให้พลังงานสูงแต่ไม่ทำให้อ้วน ช่วยบำรุงสายตา และยังมีลูทีนที่ช่วยป้องกันผิวจากการทำลายของแสงแดดอีกด้วย แต่ทานสัปดาห์ละ 2-3 ฟองจะให้ผลดีที่สุด
A person in a nest

Description automatically generated
  1. ถั่ว แหล่งรวมธาตุเหล็กที่มีประโยชน์ เป็นสารอาหารที่ช่วยในการส่งผ่านออกซิเจนจากปอดไปยังเซลล์ต่างๆของร่างกาย อีกทั้งยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
A picture containing bean, indoor, vegetable, sitting

Description automatically generated
  1. อัลมอนด์ แม็คคาเดเมีย มะม่วงหิมพานต์ มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อหัวใจ ช่วยลดคอเรสเตอรอลในร่างกาย และยังมีโอเมก้า 3 ที่จะช่วยให้อารมณ์ดี
A picture containing sitting, indoor, nut, fruit

Description automatically generated
  1. ส้ม แหล่งรวมวิตามิน C คุณภาพสูง มีประโยชน์ต่อการสร้างเซลส์เม็ดเลือดขาว เสริมสร้างภูมิต้านทานโรค มีไฟเบอร์สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างคอลลาเจนในผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย
A picture containing citrus, fruit

Description automatically generated
  1. มันเทศ มีเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย อีกทั้งยังมีสานต้านมะเร็งที่สูง ราคาถูกและหาซื้อได้ง่ายมากๆ
A bowl of food on a plate

Description automatically generated
  1. บร็อคโคลี่ เป็นแหล่งของวิตามินซี เอ และเค เป็นผักที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงสายตา และมีสารไอโซธิโอไซยาเนทส์ (Isothiocyanates) ที่ช่วยต่อต้านมะเร็งปอด รวมถึงมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ นอกจากนี้ วิตามินเคยังเป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกด้วย
  1. ชา ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์ มะเร็ง ช่วยให้สุขภาพฟันและกรดูกแข็งแรง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระคือสารฟลาโวนอยด์ที่ดีต่อสุขภาพ แต่ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น
  1. คะน้า มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ มะเร็งปอด อีกทั้งยังมีวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สร้างภูมิต้านทานโรค มีแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
A picture containing vegetable, sitting, indoor, table

Description automatically generated
  1. โยเกิร์ต เพียงแค่ทานวันละ 1 ถ้วย นักกอล์ฟก็จะได้รับสารอาหารมากมายเช่น โปแตสเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี วิตามินบี 12 โปรตีน และสารอาหารอื่นๆ หากไม่ชอบดื่มนมก็สามารถทานโยเกิร์ตได้เหมือนกัน เพราะโยเกิร์ตเป็นอาหารแปรรูปที่ทำมาจากนม
A picture containing cup, indoor, table, sitting

Description automatically generated

ขอบคุณที่มา : https://www.thaigolfguru.com