ต้องยกให้เป็นผู้ให้บริการด้านจองกอล์ฟออนไลน์เจ้าใหม่ที่กำลังมาแรงมาก สำหรับ ThaiGolfBooking.com ที่เปิดตัวเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ด้วยกิจกรรมและโปรโมชั่นที่มีการโปรโมตอย่างต่อเนื่องทั้งในและนอกสนามกอล์ฟ จนทำให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักกอล์ฟอย่างรวดเร็ว

แต่จริงๆ แล้ว ThaiGolfBooking.com ไม่ใช่เจ้าใหม่เสียทีเดียว จากที่ก็เคยมีประสบการณ์ในการให้บริการมาแล้วก่อนหน้านี้ กระทั่งล่าสุดที่มาในชื่อใหม่โฉมใหม่ พร้อมกับบริการที่ครบครันกว่าเดิม รวมถึงโปรโมชั่นที่จัดเต็มสุดคุ้มสำหรับนักกอล์ฟ

ในครั้งนี้ HotGolf มีโอกาสได้สัมภาษณ์พูดคุยกับ คุณระย้า เตชะไพบูลย์, กรรมการผู้จัดการ แบรนด์ไทยกอล์ฟบุคกิ้ง ที่จะมาแนะนำ ThaiGolfBooking.com ให้นักกอล์ฟได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริการใหม่ๆ ที่เตรียมเปิดตัวออกมาในปี 2021 นี้ เพื่อให้เว็บไซต์นี้กลายเป็นผู้ให้บริการที่ครบและจบในที่เดียวสำหรับนักกอล์ฟมากกว่าเดิม

คุณระย้า เตชะไพบูลย์

HG : จุดเริ่มต้นของเว็บไซต์ ThaiGolfBooking.com
คุณระย้า : จุดเริ่มต้นของเว็บไซต์ ThaiGolfBooking.com มีที่มาเริ่มมาจากครอบครัวค่ะ ตั้งแต่จําความได้ก็จะเห็นคุณปู่ (คุณอุเทน เตชะไพบูลย์) และคุณพ่อ (คุณวิรุฬ เตชะไพบูลย์) เล่นกีฬากอล์ฟมาโดยตลอด และสม่่ำเสมอในทุกโอกาสที่ท่านจะสามารถออกรอบได้ คือแทบจะไม่เคยเห็นท่านหยุดเล่นกอล์ฟเลยค่ะ เลยคิดว่าทุกคนที่ได้สัมผัสกับกีฬากอล์ฟน่าจะหลงรักการออกรอบและสนุกกับการเอาชนะตัวเองค่ะ กอล์ฟเป็นกีฬาที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบของเลย์เอ้าท์สนามไปได้เรื่อยๆ ต่างจากกีฬาอื่นๆ นักกอล์ฟสามาถสนุกกับการได้ออกรอบในสนามใหม่ๆ ที่แตกต่างกัน จึงเป็นที่มาของการเกิดความคิดที่อยากรวบรวมสนามกอล์ฟชั้นนําและเป็นที่นิยมในประเทศไทยทั้งหมดให้มาอยู่บนแพล็ตฟอร์มของไทยกอล์ฟบุคกิ้ง จากที่เรามีประสบการณ์การให้บริการจองสนามกอล์ฟออนไลน์มามากกว่า 3 ปี เพื่อให้บริการกับผู้หลงรักกีฬากอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติค่ะ

HG : มองภาพรวมของตลาดบริการจองสนามกอล์ฟออนไลน์เป็นอย่างไรบ้าง
คุณระย้า : ด้วยปัจจุบันโลกเรากําลังเข้าสู่ยุคดิจิตอล โดยส่วนใหญ่จะเห็นว่าเน้นการทําการตลาดบนออนไลน์กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการแจกคูปองส่วนลดต่าง ๆ เพื่อเอาไปเป็นส่วนลดค่ากรีนฟี หรือส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มในสนามกอล์ฟค่ะ หรือจับมือกันกับบริษัทใหญ่ๆ เพื่อทําการตลาดร่วมกันเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น เพราะฉะนั้นธุรกิจบริการจองสนามกอล์ฟออนไลน์มีโอกาสโตขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

HG : อะไรคือจุดเด่นของ ThaiGolfBooking.com ที่เหนือกว่าเจ้าอื่น
คุณระย้า : จุดเด่นของเราคือ ราคาที่ดีและคุ้มค่ากว่าผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆ ค่ะ อีกทั้งเรายังมีการให้บริการที่รวดเร็ว สะดวกสบาย พร้อมให้บริการถึง 3 ภาษา (ไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น) ในหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการจองบนเว็บไซต์ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ลูกค้าสามารถสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง E-mail, Line@, Facebook และทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 1353 ค่ะ ทุกการจองยังได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 5% ด้วยนะคะ

HG : บริการของ ThaiGolfBooking.com จะเข้ามาตอบโจทย์การใช้งานของนักกอล์ฟได้อย่างไรบ้าง
คุณระย้า : ท่านนักกอล์ฟสามารถวางแผนสําหรับออกรอบได้ง่าย และสะดวกขึ้นค่ะ โดยสามารถจองออกรอบล่วงหน้าได้ ตั้งแต่ 1-60 วัน อีกทั้งยังดูรายละเอียดข้อมูลสนาม, เวลาออกรอบ และที่ตั้งของสนามทางเว็บไซต์ของเราได้อีกด้วย การบริการของเรายืดหยุ่นตามความต้องการของนักกอล์ฟ และที่สําคัญเว็บไซต์คือเรามีสนามให้เลือกออกรอบกว่า 100 สนามทั่วประเทศค่ะ

HG : ปัจจุบัน ThaiGolfBooking.com เปิดให้จองออกรอบสนามกอล์ฟในประเทศได้แล้วกี่สนาม มีสนามกอล์ฟเด่นๆ ที่ไหนบ้าง
คุณระย้า : ปัจจุบันมีสนามกอล์ฟที่เราสามารถจองให้กับนักกอล์ฟมากกว่า 100 ทั่วประเทศค่ะ สนามที่เราแนะนํา เช่น นิกันติ กอล์ฟคลับ, ธนาซิตี้ คันทรีคลับ, แบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ, สยามคันทรีคลับ, เชียงใหม่ไฮแลนด์ กอล์ฟรีสอร์ท แอนด์ สปา, เรดเมาท์เทิน กอล์ฟคลับ, สันติบุรี สมุย คันทรีคลับ, ทอสคาน่า วัลเลย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ, โลตัสวัลเลย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ฯลฯ และอีกหลายสนามกอล์ฟชั้นนำจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทยค่ะ

HG : ฟีดแบ็คจากนักกอล์ฟที่ใช้บริการเป็นอย่างไร
คุณระย้า : จากที่ได้รับการแชร์ประสบการณ์จากนักกอล์ฟที่ได้เข้ามาใช้บริการของเรา ส่วนมากจะประทับใจด้านราคาที่คุ้มค่า และการบริการที่รวดเร็วค่ะ จองสนามกอล์ฟไว และได้ออกรอบจริงๆ ทำให้นักกอล์ฟมั่นใจในการให้บริการของเราค่ะ

HG : แนะนําโปรโมชั่นเด่นในตอนนี้
คุณระย้า : ตอนนี้เรามีโปรโมชั่น Member Card สิทธิพิเศษสําหรับท่านนักกอล์ฟเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการจองสนามกอล์ฟครั้งละ 1,000 บาท ใช้ได้สูงสุดถึง 9 ครั้งนะคะ ลูกค้าจ่ายค่าบัตรเพียง 5,000 บาทเท่านั้น เพื่อใช้จองออกรอบที่ www.ThaiGolfBooking.com ได้กว่า 100 สนามกอล์ฟทั่วประเทศไทยค่ะ

HG : โครงการพัฒนาการให้บริการหลังจากนี้
คุณระย้า : ในปีนี้เราวางแผนที่จะเพิ่มการให้บริการมากกว่าจองเวลาออกรอบออนไลน์ด้วยนะคะ เช่น การจองแข่งขันแบบกรุ๊ป จัดการแข่งขันกอล์ฟ ให้บริการจองโรงแรมที่พักในสนามกอล์ฟ ขายอุปกรณ์กอล์ฟ และทัวร์กอล์ฟทั้งในและต่างประเทศอีกด้วยค่ะ โดยเรามีเป้าหมายให้นักกอล์ฟเข้ามาใช้บริการเว็บไซต์เราแล้วจบครบที่เดียวค่ะ เรายังวางแผนเพิ่มเติมสําหรับการจัดทํา Application เพื่อง่ายต่อการเข้าถึงสําหรับนักกอล์ฟทุกวัยอีกด้วยค่ะ

HG : กิจกรรมหรือโปรโมชั่นที่จะมีออกมาภายในปี 2021
คุณระย้า : ปีนี้เราอยากให้นักกอล์ฟติดตามเราเพื่อที่จะได้ไม่พลาดโปรโมชั่น เช่น ส่วนลดกรีนฟีในทุกเทศกาล อีกทั้งยังมีบัตรส่วนลดราคาพิเศษเพื่อใช้ในการออกรอบ และการจัดแข่งขันกอล์ฟ ในสนามชั้นนําเพื่อให้บริการลูกค้าทั้งคนไทย และชาวต่างชาติค่ะ ฝากติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากทุกช่องทางของไทยกอล์ฟบุ๊คกิ้งด้วยนะคะ


ขอบคุณข่าวจาก : https://www.siamsport.co.th/